6 lợi ích của nắng và ánh sáng mặt trời

1. Ánh sáng mặc trời giúp xương chắc khỏe

Trong ánh sáng mặt trời có rất nhiều vitamin D hỗ trợ cho xương của chúng ta hấp thụ nhiều hơn canxi để xương được chắc khỏe hơn.

Theo một nghiên cứu của Anh cho thấy, người cao tuổi thường có tỷ lệ gãy xương khớp hang cao hơn 40% nếu cung cấp không đủ lượng vitamin D.

Ở phần lớn các quốc gia châu Âu (gần về phương Bắc) có lượng ánh sáng mặt trời chiếu thấp, nên thành phần sữa của các quốc gia này luôn được bổ sung một hàm lượng cao vitamin D, để bù vào lượng thiếu hụt vitamin từ ánh sáng mặt trời.

6 loi ich cua anh sang mat troi doi voi suc khoe

Ảnh minh họa

2. Ánh nắng mặt trợi giúp làn da khỏe hơn

Phần lớn mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ hay nghĩ rằng ánh sáng mặt trời rất hại cho da, làm tăng hắc tố da, gây ung thư da…

Nhưng bên cạnh đó, ánh sáng mặt trời có tác dụng to lớn hơn là giúp da khỏe mạnh chống lại những nguyên nhân gây bệnh chàm, vảy nến… Bởi vì ánh sáng mặt trời có độ sát khuẩn rất cao, có thể tiêu diệt và ngăn chặn một số loại vi khuẩn ở nhiệt độ cao.

3. Ánh nắng mặt trời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng lượng bạch cầu và các kháng thể miễn dịch. Đồng thời tăng vận chuyển lượng hồng cầu và ôxy trong máu, diệt vi khuẩn.

Vào mùa mưa, hay mùa ẩm ướt, ít nắng, tình trạng bệnh cúm, phổi, viêm họng gia tăng vì mùa này ánh sáng mặt trời rất yếu, lượng vi khuẩn trong không khí tăng cao, đặc biệt là những loại vi khuẩn gây bệnh kể trên, nên chúng ta rất dễ mắc bệnh. Vì vậy, ánh sáng mặt trời là cần thiết đối với chúng ta.

4. Ánh nắng mặt trời giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Bời vì ánh sáng mặt trời làm tăng khả năng vận chuyển hồng cầu và ôxy, máu lưu thông tốt hơn, nên hệ tim mạch sẽ khỏe khoắn hơn. Tuần hoàn máu tốt thì sức khỏe của bạn cũng tốt hơn.

5. Làm tâm trạng tốt hơn, vui vẻ hơn

Như những công dụng đã đưa ra ở trên, ánh sáng mặt trời làm tăng lưu thông máu cũng như tăng khả năng miễn dịch, góp phần hỗ trợ sức khỏe tốt hơn. Sức khỏe tốt thì tinh thần sẽ minh mẫn, tâm trạng thoải mái vui vẻ hơn.

Ở các nước châu Âu số lượng người mắc phải chứng “u sầu mùa đông”- một loại rối loạn cảm xúc, trầm cảm chỉ xuất hiện vào mùa lạnh, do thiếu sánh sáng mặt trời.

6. Giúp có làn da khỏe, cơ thể tốt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên và trong một thời gian cố định mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn tốt hơn. Thời điểm để “tận hưởng” được ánh sáng mặt trời tốt và an toàn cho da nhất là khung giờ sáng từ 6-9h, buổi chiều 16-17h, mỗi lần phơi không quá 10-20 phút.

About Thuocnam.net