Bài thuốc Nam trị ung thư vòm họng từ cây lược vàng

Video dân gian chia sẻ trị ung thư vòm họng bằng cây lược vàng

Ý kiến chuyên gia về cây lược vàng

GS.TS Dương Trọng Hiếu (Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Đông phương Y quán) cho biết:
Nguồn: https://baosuckhoecongdong.vn/cay-luoc-vang-co-chua-duoc-ung-thu-khong-130044.html
“Lược vàng trị được bệnh ung thư cũng chỉ là kinh nghiệm của một cá nhân chữa bệnh, không phải là câu chuyện được chứng minh khoa học và có thể áp dụng cho tất cả bệnh nhân ung thư vòm họng nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung.
Thực tế đã có vài công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng nhưng đó chỉ là những công trình nghiên cứu sơ lược.
Muốn nghiên cứu đến nơi đến chốn một cây thuốc, chúng ta sẽ phải mất từ 3-6 triệu đô la Mỹ, với khoảng thời gian 5-10 năm mới xong.
Do đó, việc nghiên cứu hiệu quả chữa bệnh, đặc biệt là chữa ung thư của lược vàng có thể nói là chưa đủ cơ sở khoa học để sử dụng như một loại thuốc”.
Nhiều người mù quáng cho rằng đây là một loại biệt dược vàng, công dụng chữa bệnh của cây lực vàng được thần thánh hóa. Lợi dụng sự cả tin của người dân, có thời điểm, cây lược vàng được rao bán với giá 50 ngàn đồng/ cây.
“Thực tế, cây lược vàng có tác dụng kháng sinh ở mức độ nhẹ, có khả năng cải thiện một số chức năng ở đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy… Tuy nhiên, kể cả chuyện cải thiện chức năng đường tiêu hóa đến mức độ nào thì cũng chưa có nghiên cứu, đòi hỏi phải có nghiên cứu, đánh giá thì mới xác định chính xác khả năng chữa bệnh của cây lược vàng”, GS Hiếu nhấn mạnh.
Việc dùng cây lược vàng như một bài thuốc đã chữa khỏi ung thư như trường hợp của bà Nga hoàn toàn chưa đủ bằng chứng xác thực. Tuy nhiên, ông cũng đặc biệt nhấn mạnh, riêng với việc chữa trị ung thư – mặc dù có bằng chứng chứng minh như trên vẫn không đủ sức thuyết phục, không có bằng chứng, cơ sở khoa học.
“Ung thư làm biến đổi gen, nó khiến nhân tế bào to phình lên hoặc bé tẹo xuống. Bình thường quá trình phân chia tế bào từ 1 thành 2 thì ung thư khiến quá trình phân chia tế bào: 2 thành 6, hoặc 2 thành 9…
Nói chung là ung thư làm quá trình phân chia tế bào diễn ra loạn xạ, nhân sinh chất hẹp lại và gây độc cho cơ thể. Trong cơ thể mỗi người cũng có hai phần là chất sinh ung thư và chất chống ung thư.
Nếu vì một điều kiện nào đó như môi trường ô nhiễm, ăn phải các chất độc hại quá nhiều như đồ nướng bị cháy xém, dưa cà muối chua… thì chất sinh ung thư càng có cơ hội phát triển trong cơ thể, ủ bệnh và chờ ngày bùng phát”, TS Hiếu nói.
“Muốn tiêu diệt chất sinh ung thư, đòi hỏi chúng ta phải sử dụng chất chống ung thư để tiêu diệt. Nếu sử dụng cây lược vàng để tiêu diệt thì loại cây này không có thành phần nào có khả năng ức chế tế bào ung thư.
Muốn khẳng định lược vàng có khả năng chữa ung thư, vậy chúng ta không còn cách nào khác là phải tiến hành nghiên cứu tỉ mỉ xem loại cây này có chất gì, tác động vào đâu để chữa ung thư…
thư… Thực tế thì chưa có công trình nghiên cứu nào đủ sức chứng minh khả năng chữa ung thư của cây lược vàng cả”, TS Hiếu cho biết thêm.
Ung thư vòm họng là một căn bệnh quái ác, chữa trị phức tạp. Nếu chỉ dựa vào những lời đồn, những bài thuốc truyền miệng chữa ung thư vòm họng bằng cây lược vàng chẳng những không khỏi mà còn gây ra những tác dụng phụ, có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, mọi người nên lưu ý và có chính kiến hơn để bảo vệ sức khỏe bản thân.

About Thuocnam.net